Home / Hướng dẫn tập môn bơi lội đúng kỹ thuật / Bạn cần chuẩn bị những gì cho khóa học bơi đầu tiên của mình?

Bạn cần chuẩn bị những gì cho khóa học bơi đầu tiên của mình?

Bạn  chuẩn bị tham gia một khóa học bơi và không biết cần phải chuẩn bị những gì cho bài học bơi đầu tiên của bạn? Bộ đồ bơi và khăn tắm có thể là những yếu tố cần thiết nhưng dưới đây sẽ là một vài gợi ý về những thứ khác để bạn tham gia khóa học bơi và có những trải nghiệm tốt nhất tại hồ bơi.

1. Quần áo bơi

ban can chuan bi nhung gi cho khoa hoc boi dau tien cua minh - Bạn cần chuẩn bị những gì cho khóa học bơi đầu tiên của mình?
Quần áo bơi

Đó có thể là bộ quần áo tắm, quần soóc, quần short, áo thun. Kiểm tra xe hồ bơi mà bạn tham gia học có bất kỳ hướng dẫn gì về những thứ được phép mặc hay mang xuống bể. Bạn nên mặc đúng trang phục được thiết kế chuyên dụng choc việc học bơi để đảm bảo rằng đồ bơi phù hợp nhất có thể.

2. Khăn và áo choàng

Một chiếc khăn là điều cần thiết để làm khô người sau khi bạn bơi hoặc  bạn đang lo lắng về mặc đồ bơi và đi lại nhiều trong không gian có nhiều người thì mang một chiếc khăn hay áo choàng là một ý tưởng tốt để giữ ấm cơ thể cũng như sự tế nhị khi đi di chuyển

3. Mũ bơi

ban can chuan bi nhung gi cho khoa hoc boi dau tien cua minh 1 - Bạn cần chuẩn bị những gì cho khóa học bơi đầu tiên của mình?
Mũ bơi đặc biệt hữu ích cho những người có mái tóc dài

Mũ bơi đặc biệt hữu ích cho những người có mái tóc dài, vì chúng không chỉ giữ cho tóc ra khỏi mặt, mà còn sẽ giảm ‘lực kéo’ giúp cho bạn bơi rằng dễ dàng hơn.

4. Kính bơi

Mặc dù không cần thiết nhưng mang kính bơi khi bơi lội được khuyến khích bởi các giáo viên dạy bơi cho người lớn. Đó là một trong những điều bạn cần phải học cho bài bơi đầu tiên, nó sẽ giúp khuyến khích kỹ thuật bơi tốt hơn cũng như bảo vệ mắt khỏi nước clo.

>> Xem thêm:  Nguyên nhân bạn học mãi mà chưa biết bơi

5. Đồ dùng vệ sinh cá nhân

Clo và các hóa chất khác được sử dụng trong bể bơi có thể làm da và tóc của bạn bị khô, vì vậy hãy chắc chắn bạn nhớ dầu gội, dầu xả, gel tắm, chất làm ẩm và các đồ vệ sinh khác bạn cần.

6. Lược chải đầu

Đối với những người có mái tóc dài, mang các kẹp tóc hoặc băng đô là một ý tưởng nếu bạn đi bơi mà không có mũ bơi, và đừng quên một chiếc lược chải đầu để chải tóc, tránh gây xơ, rối tóc sau khi bơi.

7. Dép tông hoặc giày bơi chuyên dụng

ban can chuan bi nhung gi cho khoa hoc boi dau tien cua minh 2 - Bạn cần chuẩn bị những gì cho khóa học bơi đầu tiên của mình?
Giày bơi chuyên dụng

Bạn có thể không coi đó là một trong những điều bạn cần chuẩn bị khi học bơi lần đầu tiên nhưng nếu bạn không thích đi chân trần, hoặc lo lắng về việc trượt dốc bên hồ bơi, hãy đi dép tông hoặc giày bới chuyên dụng để đi bộ từ phòng thay đồ đến hồ bơi.

8. Chai nước

Học bơi là một hình thức tập thể dục. Khi bạn bơi, điều quan trọng là phải giữ nước. Trong  hồ bơi bạn sẽ không nhận thấy được bạn  đổ bao nhiêu mồ hôi và vì thế bạn mất bao nhiêu nước. Hãy nhớ mang theo một chai nước, giữ nó ở bên hồ bơi và thường xuyên nhâm nhi trong suốt bài học.

9. Đồ ăn nhẹ  sau khi bài học

ban can chuan bi nhung gi cho khoa hoc boi dau tien cua minh 3 - Bạn cần chuẩn bị những gì cho khóa học bơi đầu tiên của mình?
 Đóng gói đồ ăn nhẹ nhỏ như chuối, snack để ăn lót dạ sau khi bơi

 Đóng gói đồ ăn nhẹ nhỏ như chuối, snack để ăn lót dạ sau khi bơi. Điều này sẽ giúp thay thế năng lượng cháy trong bài học, trong khi giảm nguy cơ đột quỵ

>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách bơi chó đúng kỹ thuật cho trẻ em

Check Also

Hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm cho trẻ

Hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm cho trẻ

Bơi bướm là kiểu bơi tính nhịp điệu, đòi hỏi ở người bơi phải có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *