Home / Hướng dẫn tập môn bơi lội đúng kỹ thuật / Hướng dẫn học bơi đơn giản hiệu quả

Hướng dẫn học bơi đơn giản hiệu quả

Bạn có từng xem những người bơi lội có kinh nghiệm với sự ghen tị khi họ lướt nhẹ nhàng qua nước? Bạn vẫn bị sẹo bởi những bài học bơi lội mà bạn đã bị khi còn nhỏ, nơi người hướng dẫn đảm bảo xóa tan tất cả những niềm vui mà bạn có thể có bởi vì cách học thật là nhàm chán và khó khăn? Hay bạn học bơi khi đã trưởng thành, chỉ để khám phá ra rằng bạn khó có thể bơi tốt hơn sau những tuần, những tháng hay thậm chí cả năm giảng dạy?

Thực sự, bơi không phải là theo cách này! Học cách bơi lội hoặc cải thiện kỹ thuật bơi lội của bạn phải luôn là một trải nghiệm thú vị. Những hướng dẫn sau sẽ giúp bạn học cách luyện các bài tập bơi lội với tư duy thích hợp, bạn có thể nhanh chóng học từng kỹ thuật bơi, từng bước và trong khi vui chơi!

huong dan hoc boi don gian hieu qua - Hướng dẫn học bơi đơn giản hiệu quả
Học bơi 

Học cách bơi

Một số bài tập để học cách bơi nếu bạn là một người mới bắt đầu hoặc để cải thiện kỹ thuật bơi của bạn nếu bạn đã có một mức độ thành thạo trong một hoặc nhiều kiểu bơi.

Trước hết, nếu bạn là một người mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu với kỹ thuật bơi cơ bản để có thể làm quen với nước và học cách để nổi. Sau đó, bạn có thể học từng bước một bằng cách tận dụng các buổi diễn tập bơi lội. Sử dụng phương pháp tiếp cận này, bạn sẽ tránh được những va chạm và bạn có thể vui chơi trong khi học các kiểu bơi sau đây:

>> Xem thêm:  Chuột rút – căn bệnh vô cùng phổ biến khi bơi lội

Bơi tự do

Đây là chuỗi các bài tập bơi cho phép bạn lần đầu tiên thực hành cú đá rung, sau đó nổi trên ngực của bạn, trên lưng và hai bên của bạn. Sau đó thực hiện cân bằng, cho phép bạn nổi trong khi chuyển qua các vị trí khác nhau. Cuối cùng thêm cánh tay vào.

Bơi ếch

Kiểu bơi này cho phép bạn thực hành cú đánh tay và đá chân riêng lẻ, đầu tiên trên đất khô và sau đó trong nước bằng các thiết bị nổi. Sau đó, cả hai kỹ thuật được tích hợp dần dần cho đến khi bạn có thể bơi ếch

Bơi bướm

Đây là lần đầu tiên tập luyện bơi lội cho phép bạn luyện tập cơ thể và cá heo, đây là điều kiện tiên quyết cho kiểu bơi bướm hiệu quả. Một khi các kỹ thuật đã được làm chủ, cùng với các chuyển động cánh tay đơn giản và bạn sẽ nhanh chóng có thể bơi bướm.

Bơi ngửa

Kiểu bơi này cho phép bạn thực hành cú đá rung, cân bằng tĩnh và cân bằng động. Tuy nhiên, trọng tâm là thực hành những kỹ thuật đó trong khi nổi trên lưng và phía sau. Sau đó các cử động của cánh tay được thêm vào đến lúc bạn có thể bơi ngửa.

Bơi nghiêng

Loạt bài tập bơi này cho phép bạn lần đầu tiên thực hành các chuyển động cánh tay và kiểu đá riêng trên đất khô. Sau đó các kỹ thuật này được thực hiện riêng trong nước bằng các thiết bị nổi. Cuối cùng, bạn sẽ kết hợp cả hai kỹ thuật và bơi được hoàn toàn.

>> Xem thêm:  Top 7 lợi ích tuyệt vời của bơi lội đem lại

Học tất cả các kỹ thuật bơi lội nên giữ cho bạn bận rộn một thời gian. Một khi bạn đã nắm vững mỗi kỹ thuật, bạn có thể luyện tập tất cả các kiểu bơi với kỹ thuật chính xác và nhuần nhuyễn.

Check Also

Bơi ếch đã có từ lâu và là kiểu bơi đơn giản nhất

Bật mí tuyệt chiêu chinh phục kỹ thuật bơi ếch

Trong tất cả các kiểu bơi thì bơi ếch chính là kiểu bơi dễ nhất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *