Khi học bơi ếch chúng ta hay mắc những lỗi gì?

21

Bơi ếch là kiểu bơi cơ bản nhưng không phải ai cũng có thể bơi đẹp và thuần thục được nó, ai trong chúng ta cũng từng ít nhất cũng mắc một số lỗi khi học bơi kiểu này. Vậy hãy cùng BaitapThethao.com và bài viết dưới đây tìm hiểu những lỗi thường gặp khi tập bơi ếch nhé.

Những sai lầm cơ bản dễ gặp phải khi học bơi ếch 1

Lỗi đạp chân khi tập bơi ếch

Khi thực hiện động tác bơi ếch, người học bơi có thể vướng những lỗi về đạp chân như:

  • Hai chân khi đạp ra không khép thẳng, điều này sẽ rất dễ người bơi dễ bị mỏi chân vì lực cản của nước lớn, qua đó dẫn đến việc mất nhiều sức ở chân và không thể bơi xa được.
  • Không nghỉ giữa chừng, không có thời gian lướt nước mà để chân co duỗi liên tục, điều này cũng sẽ khiến người bơi mất nhiều sức và nhanh chóng mệt.
  • Sai lầm khi ở tư thế, rất nhiều người đã chuyển từ tư thế thẳng sang hình chữ Z do trong quá trình bơi chân được thu về khớp hông và đầu gối về bụng, mà đúng ra phải gập ngược hai bàn chân lên mông. Chính điều này đã tạo ra lực cản lớn khiến cho người bơi khó khăn trong việc bơi.
Những sai lầm cơ bản dễ gặp phải khi học bơi ếch 1 2
Đạp chân khi bơi ếch

Lỗi quạt tay khi tập bơi

Việc quạt tay sai khi bơi ếch sẽ dẫn đến hệ quả làm cho người bơi khó ngoi lên để thở, điều này sẽ trực tiếp nhanh chóng làm mất sức và kết quả là đoạn đường bơi không được xa. Việc quạt tay thường bị sai do người bơi vội vàng trong việc quạt khi mà tay và đầu chưa nhô khỏi nước. Vì thế, các bạn hãy cố để cho tay và đầu nhô lên rồi hãy thực hiện động tác quạt, cố gắng thả lỏng cơ thể để có thể đạt được sự thoải mái trong động tác

Xem thêm:  Kỹ thuật nổi trên mặt nước cho người mới học bơi

Lỗi lấy hơi khi vươn đầu

Thường với những người mới học bơi, khi vươn đầu lên lấy hơi họ chỉ chú ý đến phần cổ còn phần lưng và chân vẫn sẽ ở dưới nước nên sẽ khiến cho việc lấy hơi trở nên khó khăn. Vì vậy, các bạn cần chú ý để lấy hơi tốt hơn bằng cách đẩy phần phía dưới cơ thể lên trước.

Những sai lầm cơ bản dễ gặp phải khi học bơi ếch 13
Những sai lầm cơ bản dễ gặp phải khi học bơi ếch 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here